Hotline: 0935 921 923

Cường Niên với tư duy trong canh tác nông nghiệp sạch (Phần 2)

Thứ tư - 25/03/2020 15:00

VƯỜN CÂY ĐẤT CÒN ĐÁ:

Nông trại Cường Niên hằng năm sử dụng một lượng lớn phân Hữu Cơ Vi Sinh Sunny tạo nên hiệu ứng cộng hưởng cho đất, giúp đất màu mỡ, tơi xốp, giúp bộ rễ của cây trồng phát triển khoẻ. Hơn nữa, nếu sử dụng phân hữu cơ thường xuyên giúp cải thiện độ thông thoáng, tăng lượng vi sinh vật có ích trong đất.
 
IMG 5777
 
Vườn mít tại Nông trại Cường Niên (xã Thạnh Bắc, huyện tân biên, TP.Tây Ninh)
Vườn mít tại Nông trại Cường Niên (xã Thạnh Bắc, huyện tân biên, TP.Tây Ninh)
 
Ông chia sẻ: Thời gian ban đầu không biết lợi ích của đá nên cứ đào đất lấy đá lên hết. Nhưng sau này mới biết, trồng cây như xây nhà vậy, khi đất còn đá sẽ làm đất của vườn có các đặc tính tự nhiên tốt. Khi đó rễ sẽ cắm sâu, bám chắc hơn trong đất và đá. Đá có độ khoáng giúp cây hấp thụ tốt, rễ bám vào đất mạnh mẽ hơn. Khi rễ phát triển mạnh bám sâu, cây sẻ xanh ‘lét’ và hấp thụ tốt hơn. Có đá trong đất, mưa xuống sẽ giúp giảm xói mòn, rửa trôi đất và giữ kết cấu đất tốt. Khi mình cung cấp chất dinh dưỡng, nước từ bề mặt đất sẽ thấm sâu vào đá, lâu dần đá sẽ tiết ra cung cấp dinh dưỡng hằng ngày cho cây và rễ.
 
Ảnh chụp Màn hình 2020 03 19 lúc 15 42 12
 
Màu xanh của cây mít như trải rộng một góc trời ở vùng đất Tây Ninh
Màu xanh của cây mít như trải rộng một góc trời ở vùng đất Tây Ninh

NGƯỜI NÔNG DÂN 4.0

Nông trại Cường Niên hướng tới ứng dụng hệ thống tưới công nghệ Israel vào quy trình chăm sóc cây.
Hệ thống kiêm luôn nhiệm vụ bón phân qua đường nước, cung cấp chất dinh dưỡng tới từng bộ rễ, khi hòa phân bón vào bể chứa nước và nước sẽ chuyển tới từng bộ rễ.
 
Ảnh minh hoạ hệ thống tưới Israel
Ảnh minh hoạ hệ thống tưới Israel

Nông trại Cường Niên không những tiên tiến về ứng dụng công nghệ trong trồng trọt mà còn nổi bật về chế độ đãi ngộ cho đội ngũ nhân công. Nông trại hỗ trợ nơi ở, phụ cấp, bảo hiểm và thậm chí là các khoá đào tạo nâng cao kỹ năng nông nghiệp dành riêng cho nhân công làm việc tại đây.

Hệ thống nước được điều khiển thông qua ứng dụng trên điện thoại, nhằm đạt được độ chính xác và đồng đều lượng nước tưới trên từng cây. Tránh tình trạng tưới thừa nước, cây không hấp thụ nước và lãng phí phân bón khi nước thoát đi nơi khác.
 
IMG 4217

Bắt đầu từ năm 2019 thương hiệu TAY NINH ORGANIC FRUIT FARM CUONG NIEN ra đời với mục đích chinh phục thị trường khó tính với nông sản chất lượng, giúp ngành nông nghiệp Tây Ninh phát triển. Người tiêu dùng nói chung và người dân Tây Ninh sẽ được sử dụng những sản phẩm trái cây sạch phù hợp với túi tiền hơn.

Trong tương lai gần, Nông trại Cường Niên định hướng sẽ chuyển đổi hoàn toàn sử dụng những chế phẩm sinh học và hữu cơ vi sinh để vươn tới mục tiêu trở thành một Nông trại chuẩn GlobalGAP.

Công ty Đức Thành vinh dự được đồng hành cùng Nông trại Cường Niên trong suốt thời gian tham gia nông nghiệp. Với ưu điểm nhà máy phân bón hữu cơ, nhà máy thuốc BVTV được đặt tại TP.Tây Ninh, Đức Thành tự tin có thể cung ứng những giải pháp phân bón “cá nhân hoá” theo loại cây trồng để cùng nông trại sản xuất được những sản phẩm đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP vươn mình ra thế giới.
 
12 02


Cường Niên với cái tâm cái tầm của làm nông nghiệp!

Tác giả bài viết: TRUC HUYNH

Nguồn tin: ducthanhco.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây