Hotline: 0935 921 923

Du lịch Tây Ninh bừng sáng

Thứ tư - 22/01/2020 07:50
Lên núi Bà Đen chỉ mất 8 phút. Ngày 18/01/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group chính thức đưa vào vận hành hệ thống cáp treo mới hiện đại tại Khu du lịch (KDL) quốc gia Núi Bà Đen sau 1,5 năm thi công xây dựng. Đây là hạng mục đầu tiên trong quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain được Sun Group đầu tư xây dựng tại Tây Ninh. Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2.000 tỉ đồng
Bằng việc ra mắt các dự án du lịch trọng điểm, Tây Ninh đang thể hiện quyết tâm trở thành điểm đến mới mang tầm quốc tế, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Theo Ông. Đặng Minh Trường ( Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Sun Group)  chia sẻ: " Không chỉ chọn đầu tư riêng trong lĩnh vực du lịch, Sun Group sẽ còn mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực khác như nông nghiệp, công nghiệp, hạ tầng đô thị... Tất cả sẽ tạo bệ phóng giúp kinh tế Tây Ninh hoàn thành các mục tiêu chiến lược, đưa tỉnh trở thành một cực tăng trưởng mới của vùng kinh tế Đông Nam bộ."

 
Cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen
Cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen

Trong đó, tuyến cáp Vân Sơn đưa du khách từ chân núi lên đỉnh Bà Đen, có chiều dài 1.847 m, độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 886 m, gồm 113 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người, công suất vận chuyển 4.400 lượt khách/giờ. Với vận tốc 8 m/giây, tuyến cáp số 1 này rút ngắn thời gian di chuyển của du khách lên đỉnh cao 986 m của núi Bà Đen từ 4 giờ theo đường núi hiểm trở mà người già yếu không thể leo lên được, xuống còn 8 phút đi cáp treo, thỏa khát khao đặt chân tới “nóc nhà Đông Nam bộ” của du khách mọi lứa tuổi.

Tuyến cáp mới cũng sẽ biến hành trình chinh phục núi Bà Đen thành một trải nghiệm ấn tượng, khi du khách được lướt cùng cáp treo qua những khung cảnh núi non kỳ vĩ của quần thể núi Bà Đen và thung lũng Ma Thiên Lãnh, cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên nơi đây với hệ động thực vật đa dạng, phong phú.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Sungroup cũng đã hoàn thành tuyến cáp Chùa Hang từ chân núi lên chùa Bà Đen có chiều dài 1.210 m, độ chênh giữa ga đi và ga đến là 259 m, bao gồm 78 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người. Với vận tốc 8 m/giây, thời gian di chuyển chỉ 5 phút và công suất vận chuyển 4.400 lượt khách/giờ, gấp đôi tuyến cáp cũ dẫn lên chùa Bà Đen đang vận hành.

Tuyến cáp Chùa Hang có khả năng đáp ứng lượng lớn du khách đến chiêm bái cầu an dịp Tết nguyên đán sắp tới, giảm tình trạng ách tắc, du khách không phải xếp hàng dài chờ lên cáp như các năm trước. Từ cabin cáp treo, du khách có thể ngắm nhìn bao quát toàn bộ hệ thống chùa trên Núi Bà, từ chùa Trung, chùa Quan Âm, chùa Hang… đến chùa Bà ẩn mình giữa núi non hùng vĩ.


ba den

Ông Đặng Minh Trường đánh giá với vị trí đắc địa, được xem là một trong những cửa ngõ giao lưu quốc tế quan trọng giữa Việt Nam với Campuchia, Thái Lan…, trao đổi hàng hóa giữa các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía nam và các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, Tây Ninh có đủ điều kiện để trở thành một trung tâm kinh tế - xã hội của khu vực Đông Nam bộ.

Tác giả bài viết: TRANG NHU

Nguồn tin: Báo Thanh Niên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây