Hotline: 0935 921 923

Mãng cầu Bà Đen lên kệ siêu thị BigC với chiết khấu 0%

Thứ bảy - 04/01/2020 11:00
Hiện tại, đặc sản Tây Ninh đã vào siêu thị Big C được 3 sản phẩm là: mãng cầu Bà Đen, cơm cháy và rượu mãng cầu.
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Mấy cho biết, tỉnh Tây  Ninh vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Central Retail (chủ sở hữu hệ thống siêu thị Big C) để cung ứng sản phẩm đặc sản, chủ lực của tỉnh cho hệ thống siêu thị này. Theo thông tin khả quan cho thấy, nhiều sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Tây Ninh đang chuẩn bị đổ bộ vào Big C với chiết khấu 0%. Cũng theo ông Mấy, muốn đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị Big C thì tiêu chuẩn là phải thực hành sản xuất tốt (VietGAP), chất lượng, giá cả hợp lý.

Theo bà Nguyễn Thị Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail, Tập đoàn này đang muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa với tỉnh Tây Ninh trong việc thu mua nông sản trực tiếp từ các hộ nông dân, hợp tác xã với chiết khấu 0%.
 

Gian hàng mãng cầu Bà Đen và rượu mãng cầu của tỉnh Tây Ninh đang được giới thiệu tại Big C An Lạc (TP.HCM)

 

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh, hiện tỉnh có nhiều đặc sản nông nghiệp chủ lực, có giá trị cao, như: mãng cầu, bưởi da xanh, chuối, mít, sầu riêng, xoài, rau quả các loại, rau rừng, muối ớt, muối tôm, đường, tinh bột mì; bánh tráng phơi sương,...

Nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc sản này đã có mặt tại hệ thống các siêu thị trong – ngoài tỉnh, và giới thiệu trên Hãng hàng không quốc gia VietNam Airlines. Riêng với mãng cầu Bà Đen, tỉnh Tây Ninh hiện có 8.000ha diện tích trồng loại đặc sản này, với sản lượng 30 - 40 tấn/ha.
 

Tác giả bài viết: TRANG NHU

Nguồn tin: Báo Dân Việt

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây