Hotline: 0935 921 923

Ngành nông nghiệp tỉnh Tây ninh hỗ trợ nông dân triển khai mô hình thâm canh cây ăn quả

Thứ sáu - 27/12/2019 06:41
Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tây Ninh, trong năm 2019, ngành khuyến nông đã triển khai mô hình thâm canh cây ăn quả trong tỉnh, hiện hỗ trợ 30% vật tư gồm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho các mô hình.
Hiện tại, Tây Ninh đang hỗ trợ triển khai mô hình thâm canh cây ăn quả trên diện tích 11 ha cây sầu riêng, 8 ha nhãn, 15 ha thanh long, 12 ha mít…
Ông Hà Thanh Tùng- Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh cho biết, mục đích của việc triển khai mô hình thâm canh cây ăn quả không chỉ là hỗ trợ người nông dân về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật mà những nông dân được chọn để áp dụng mô hình còn được ngành khuyến nông tổ chức tập huấn về quy trình, kỹ thuật chăm sóc cây để đánh giá hiệu quả.
Ông Lê Thành Đông (ngụ khu phố Ninh Trung, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh) có hơn 2ha mít thái được chọn triển khai thí điểm mô hình thâm canh cây ăn quả. Khi thực hiện canh tác theo hướng dẫn của ngành khuyến nông, ông nhận thấy vườn mít năm nay cho năng suất cao hơn những vụ trước khoảng 30%.

 
Ông Đông bên cạnh vườn mít được triển khai mô hình thâm canh
Ông Đông bên cạnh vườn mít được triển khai mô hình thâm canh

Song song đó, việc hướng dẫn người nông dân về kỹ thuật, quy trình canh tác như bón phân, xịt thuốc với mục đích thay đổi tập quán canh tác của người dân. Nếu các mô hình cho hiệu quả cao, người nông dân sẽ tuyên truyền cho nhau về quy trình canh tác mới có hiệu quả hơn, bảo đảm chất lượng.

Tác giả bài viết: TRANG NHƯ

Nguồn tin: Báo Tây Ninh

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây