Hotline: 0935 921 923

Rộn ràng Chợ Hoa Xuân Tây Ninh năm 2020

Thứ năm - 23/01/2020 06:00
Mỗi năm, vào khoảng ngày 18,19 tháng Chạp, hai vỉa hè bên rạch sông Tây Ninh (Cầu Quan) lại rôm rả không khí rộn ràng, tấp nập của những tiểu thương mang hoa từ khắp các vùng miền đến tham gia Hội Chợ Hoa Xuân cuối năm, báo hiệu một mùa Tết mới đang đến rất gần.
Tiếng hò reo bốc xếp các chậu hoa từ xe tải, tiếng những chiếc ghe; thuyền chở đầy các loại cây cảnh, hoa tươi lướt trên rạch Tây Ninh, tất cả khuấy động nên bầu không khí sôi nổi hào hứng đón mừng năm mới, tết Canh Tí 2020.

Năm nay, người có mặt sớm nhất ở chợ Hoa xuân TP.Tây Ninh là anh Hưng, 29 tuổi, ngụ huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Trưa ngày 11.1.2017, anh Hưng đang trưng bày hàng trăm loại hoa kiểng trên lề đường Trần Hưng Đạo, đoạn gần đầu cầu Quan (phường II).
Ở khu vực này, nhiều nhất là các loại mai bon sai, mai lớn trồng trong chậu, cây sống đời, bông trang (đều lá nhỏ) và nhiều chậu cẩm tú uốn thành hình con rồng, con gà. Những cây mai lớn trong chậu đang được anh Hưng lặt lá, trên cành đã đâm ra nhiều nụ nhỏ, hứa hẹn sẽ ra hoa đúng vào ngày Tết.
     
Những chậu mai bon sai và bông trang được bày bán tại gian hàng của anh Hưng
Những chậu mai bon sai và bông trang được bày bán tại gian hàng của anh Hưng
               


Anh Hưng cho biết, gia đình anh chuyên sống bằng nghề trồng hoa kiểng ở huyện Chợ Lách. Hiện gian hàng của anh mới trưng bày một số hoa kiểng, đến ngày mười chín, hai mươi tháng Chạp sẽ chở thêm một số loại hoa như cúc mâm xôi, cúc lớn và vạn thọ lên bán.

Còn với Ông. Nguyễn Văn Trân (sinh năm 1964, ngụ ấp Hiệp Trường, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành) là một trong những người trồng hoa bán tết lâu năm trong tỉnh và đã gắn bó với Chợ Hoa xuân thành phố Tây Ninh được 10 năm nay.
Năm nay, ông Trân bốc thăm trúng lô số 8 ở khu vực Chợ Hoa Xuân, đối diện với cổng của UBND tỉnh. Theo ông đây là một lô khá đẹp và an ninh.
Từ ngày 11.1, ông Trân đã cho dọn hàng bày bán. Ông cho biết, nguyên nhân dọn hoa ra bán sớm vì thấy không khí tết quá rộn ràng và những loại hoa năm nay ông trồng tương đối đạt so với năm trước, nhất là hoa mai.
Ra bán trước cũng đồng nghĩa với việc phải quản lý và chăm sóc cây bày bán vất vả hơn nhưng ông Trân không mấy bận tâm. Gian hàng nhỏ của ông cũng nhanh chóng thu hút nhiều người dân đến xem và mua.
Ông Trân cho biết, ngoài số hoa bày bán, tại nhà ông còn khoảng 2.000 chậu hoa các loại. Theo ông Trân, thời tiết năm nay khá tốt cho cây mai nên ông rất kỳ vọng mai năm nay sẽ nở đẹp, đúng vào ngày tết.
chợ hoa
Chợ hoa Tây Ninh 
 

Tác giả bài viết: TRANG NHU

Nguồn tin: Báo Tây Ninh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây