Hotline: 0935 921 923

Trồng bắp theo VietGAP gắn bao tiêu sản phẩm

Thứ bảy - 08/02/2020 07:32

Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long kết hợp với Trạm Khuyến nông Tam Bình hỗ trợ giống, phân hữu cơ và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật mới để xây dựng 10 ha mô hình trồng bắp nếp (ngô nếp) chuyên canh và luân canh trên nền đất lúa kém hiệu quả ở xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình.

Mô hình được doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm nếu đạt các tiêu chí như: bắp đóng hạt chiều dài 5 cm trở lên, đóng hạt đầy đủ, không bị mất hạt trên trái, không bị sâu giữa trái, trường hợp trái bị sâu ở đầu và sâu ở râu thì chấp nhận được.

trồng bắp tại Vĩnh Long

Trồng bắp tại Vĩnh Long

Bên cạnh đó, nông dân trong mô hình phải tuân thủ quy trình trồng bắp nếp do Trạm Khuyến nông hướng dẫn, tổ chức sản xuất, phân chia lịch xuống giống, thu hoạch và vận chuyển sản phẩm bắp trái đến nơi tập kết gần nhất mà xe tải nhỏ có thể vào giao nhận được, phân loại bắp trước khi cho vào bao theo hướng dẫn của bên mua. Giá bắp bao tiêu là 4.500 đồng/kg.

Đây là mô hình trồng bắp nếp đầu tiên của huyện làm theo tiêu chuẩn VietGAP và được bao tiêu sản phẩm nên nông dân rất yên tâm sản xuất. Quan trọng hơn là tạo mối liên kết giữa nông dân với nhau để tạo ra lượng sản phẩm lớn cung ứng cho thị trường.

Thành công của mô hình giúp cho người dân tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật mới phù hợp hơn, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn hướng tới sản xuất bền vững, ít gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng lẫn người sản xuất.

Tác giả bài viết: TRANG NHU

Nguồn tin: báo nông nghiệp

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây