Hotline: 0935 921 923

Bay sang Nhật Bản, giá vải thiều Việt tăng gấp 10 lần, bán lẻ hơn 530.000 đồng/kg

Chủ nhật - 28/06/2020 07:00
Theo thông tin phản hồi từ phía khách hàng tại Nhật Bản, ngay sau khi quả vải thiều tươi của Việt Nam được bày bán tại các siêu thị tại Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng tại đây. Bình quân, giá bán lẻ vải thiều tươi tại các siêu thị khoảng 530.000 - 550.000 đồng/kg.

Hiện, trên kệ của nhiều siêu thị, vải thiều tươi Việt Nam đã được bày bán và thu hút rất đông người tiêu dùng. 

Theo nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, giá vải thiều Việt Nam tại các siêu thị Nhật Bản khoảng 530.000 - 550.000 đồng/kg, gấp hơn 10 lần so với giá trong nước.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, mức giá đó hoàn toàn hợp lý, phù hợp với mức tiêu dùng ở Nhật Bản và khá cạnh tranh so với các sản phẩm cùng loại nhập từ nước khác.

Điều đáng ghi nhận là, chất lượng vải thiều Việt được đánh giá rất cao, thơm và ngon nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

 
 
Vải thiều tươi Việt Nam được bày bán tại các siêu thị của Nhật Bản. Ảnh: Ha Bui.
Được biết, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đã và đang phối hợp với một số đầu mối nhập khẩu của Việt Nam như AEON, VIENT Corporation, Yufruit, Sunrise Farm… và đầu mối xuất khẩu của Việt Nam như Công ty Red Dragon, Chánh Thu, Ameii… để xúc tiến xuất khẩu các lô hàng vải thiều sang Nhật Bản trong vụ mùa năm nay.

Dự kiến khoảng gần 200 tấn vải thiều tươi sẽ xuất khẩu thành công vào thị trường Nhật trong năm nay.

Được biết, vườn vải thiều phục vụ xuất khẩu Nhật Bản được canh tác theo quy trình đặc biệt, được cấp mã số vùng trồng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi thị trường Nhật Bản.

Những cây vải ở đây được chăm sóc đặc biệt, đạt các tiêu chuẩn của phía Nhật Bản đưa ra về dư lượng kháng sinh, thuốc trừ sâu, chất lượng, màu sắc...

Phía Nhật Bản yêu cầu vườn trồng vải thiều phải đảm bảo có thể truy xuất nguồn gốc, phải lập và lưu lại hồ sơ, nhật kí sản xuất và được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) kiểm tra, cấp mã số. 

Người dân Nhật Bản vốn rất ưa chuộng quả vải. Tại Nhật Bản quả vải được Hiệp hội nhập khẩu hoa quả của Nhật Bản giới thiệu như là một loại quả có giá trị.

Quả vải lần đầu tiên được du nhập vào đảo Izu Oshima Nhật Bản từ năm 1720, đến cuối thời kỳ Edo quả vải đã được đưa đến Kagoshima.

Một trong những lý do khiến quả vải được yêu thích ở Nhật Bản là vì có nhiều chất Axit folic có hiệu quả rất tốt cho những người thiếu máu, những phụ nữ trong thời kỳ thai nghén thiếu Axit folic có nguy cơ bị liệt dây thần kinh thì quả vải là loại hoa quả rất tốt cho phụ nữ mang thai. 

Quả vải có lượng vitamin C, Kali cũng rất tốt để phòng chống cảm mạo.

Tại Nhật Bản đây là một loại quả quý do số lượng bán ra thị trường rất ít, được trồng chủ yếu tại Okinawa và Kagoshima (năm 2014 sản lượng đạt khoảng 13 tấn được trồng trên diện tích khoảng 11 ha, Kagoshima 8,2 tấn đạt 62%, Miyazaki đạt 3,6 tấn 27%, Okinawa đạt 1,5 tấn 11%).

 
Khánh Nguyên (Dân Việt)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây