Hotline: 0935 921 923

Làng hoa Sa Đéc chuẩn bị 3 triệu giỏ hoa kiểng đón Tết Tân Sửu

Thứ bảy - 21/11/2020 07:00
Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) - thủ phủ hoa kiểng vùng ĐBSCL - đang vào vụ trồng hoa kiểng đón Tết Tân Sửu 2021.
 
Chăm sóc kiểng lá ở làng hoa Sa Đéc. Ảnh: Lục Tùng

Nông dân làng hoa Sa Đéc đang xuống giống, gieo trồng trên 100ha cho vụ hoa Tết.

Theo Phòng Kinh tế TP.Sa Đéc, Làng hoa Sa Đéc hiện có hơn 2.500 chủng loại hoa kiểng, cung cấp sản phẩm cho nhiều địa phương trong nước. Để giúp nông dân sản xuất hoa kiểng Tết, Phòng Kinh tế TP. Sa Đéc đã phối hợp các ngành liên quan hỗ trợ các hợp tác xã, tổ hợp tác các giống hoa kiểng sạch bệnh, chất lượng cao.
 
Chuẩn bị xuống giống vụ hoa Tết. Ảnh: Lục Tùng

Đồng thời mở các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật canh tác hoa kiểng theo hướng an toàn, chú trọng sử dụng các loại phân vi sinh, hữu cơ...

Và cũng như nhiều năm trước, để tạo sự phong phú về giống hoa kiểng trong dịp Tết Nguyên đán 2021, nông dân Làng hoa Sa Đéc “làm mới” sản phẩm của mình bằng cách cập nhật nhiều giống độc, lạ phục vụ nhu cầu thị trường. Điển hình như ông Trần Văn Tiếp, Chủ nhiệm Hội quán Tôi yêu màu Tím (phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc).
 
Ông Trần Văn Tiếp, chủ nhiệm Hội quán Tôi yêu Màu Tím. Ảnh: Lục Tùng

Vụ hoa Tết Tân Sửu năm nay, dự kiến ông Tiếp cung ứng ra thị trường 30.000 giỏ hoa các loại, trong đó có đến 80% là các giống hoa kiểng mới do ông tự nghiên cứu, sưu tầm.
 
Hoa sứ đã hoàn chỉnh công đoạn ghép, sẵn sàng cho vụ hoa Tết. Ảnh: Lục Tùng

Điều này không chỉ tạo hương sắc cho thị trường Làng hoa Sa Đéc mà còn góp phần đa dạng hóa sản phẩm hoa Tết và nâng cao chuỗi giá trị, góp sức đưa làng hoa Sa Đéc vượt khó thời ảnh hưởng dịch COVID-19.

Tác giả bài viết: Lục Tùng

Nguồn tin: Báo Lao Động

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây