Hotline: 0935 921 923

Loại cúc họa mi đặc biệt: Chơi 2 tháng mới tàn, 1 triệu đồng/chậu

Thứ hai - 23/11/2020 07:00

Không phải họa mi đơn, họa mi kép mới là loại cúc được dân Hà thành lùng mua những ngày này bất chấp giá của chúng tới hơn nửa triệu đồng, thậm chí cả triệu đồng mỗi chậu.

Vốn là loại hoa dại không rực rỡ cũng chẳng ngào ngạt hương, cúc họa mi mang nét đẹp dung dị, tự nhiên mà ít loài hoa nào có được. Thế nên mấy năm nay, khi Hà Nội chớm đông, loại hoa này lại xuất hiện khắp các ngõ chợ, theo những chiếc xe đạp thồ rong ruổi trên các tuyến phố lớn nhỏ, phủ sóng mạng xã hội. Loại hoa này còn tạo cơn sốt, trở thành “thức quà chớm đông” được chị em phụ nữ yêu thích.

Dịp này đang mùa hoa nở rộ, cúc họa mi xuất hiện tràn ngập trên thị trường với giá bán dao động từ 50.000 - 120.000 đồng/bó tuỳ loại to nhỏ.

 

Cúc họa mi, loại hoa được nhiều người yêu thích vào những ngày chớm đông ở Hà Nội

Song, vào mùa hoa này, họa mi kép lại được người dân ở Hà Nội lùng mua về chơi dù giá đắt đỏ hơn cúc họa mi đơn rất nhiều.

Chị Nguyễn Thị Tuyết - chủ một vườn hoa ở Âu Cơ (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, các chậu cúc họa mi kép chớm nở tới đâu khách đặt mua hết tới đó. Đến tối 19/11, chị bán được trên dưới 100 chậu họa mi kép, trong vườn chỉ còn vài chục chậu, lượng khách đặt trước cũng gần hết.

Chị Tuyết cho hay, ở Hà Nội người dân không còn lạ lẫm gì với cúc họa mi đơn cánh. Thế nhưng, họa mi kép là loại hoa mới chưa được trồng nhiều, hàng vẫn còn khá hiếm.

Năm ngoái, một số người yêu thích họa mi trồng thử loại cánh kép này. Hoa bung nở rất đẹp lại bền, chơi được cả tháng không tàn. Năm nay, các nhà vườn trồng nhiều hơn, kết quả là được rất nhiều người yêu thích hỏi mua.

“Vườn nhà tôi trồng xen được khoảng 150 chậu cúc họa mi kép. Thời điểm này, cây đơm nụ bắt đầu bung nở hoa”, chị Tuyết nói. Thay vì cắt cành bán như họa mi đơn, họa mi kép bán theo chậu, tuỳ đường kính tán hoa mà có giá khác nhau.

Những ngày này, họa mi kép được nhiều người săn mua
Khác biệt dễ nhận thấy nhất của loại cúc này chính là số cánh hoa dầy hơn

Những chậu họa mi kép đường kính tán trên dưới 1m có giá từ 500.000 - 700.000 đồng/chậu. Những chậu đường kính tán lớn hơn giá đắt hơn. Song đổi lại, vì được trồng trong chậu nên họa mi kép có hoa rất bền, tầm 1,5-2 tháng mới tàn. Khi hoa tàn, có thể cắt cành để lại gốc rồi chăm sóc, cây sẽ cho một đợt hoa mới vào Tết Nguyên đán hoặc sau Tết ít ngày.

Anh Huỳnh Ngọc Phương - chủ một cửa hàng hoa trên đường Trịnh Đình Cửu (Hoàng Mai, Hà Nội) - tiết lộ, chỉ trong vòng 3 ngày, anh bán hết 500 chậu cúc họa mi kép. Trong đó, chậu có đường kính dưới 1m bán 500.000 đồng, đường kính tán 1-1,2m giá 700.000 đồng/chậu, những chậu đường kính trên dưới 1,5m giá lên tới 1 triệu đồng/chậu.

“Họa mi kép có tán càng to càng đắt khách đặt mua. Như hôm nay, khách đa phần hỏi mua chậu lớn, song loại này cháy hàng rồi. Hiện cửa hàng chỉ còn hơn 100 chậu loại tán nhỏ với giá 250.000 đồng/chậu”, anh Phương nói.

Họa mi kép là loại hoa mới, các nhà vườn trồng chưa nhiều. Thế nên, để có lượng hàng trên bán, anh phải đi rất nhiều nhà vườn mới gom mua được, anh chia sẻ.

 

Họa mi kép mới xuất hiện trên thị trường, các nhà vườn trồng chưa nhiều nên hàng khá hiếm

Trên thị trường, họa mi kép có giá thấp nhất khoảng 200.000 đồng/chậu, còn phần đều có giá từ 500.000 - 700.000 đồng/chậu. Loại đắt nhất giá lên tới 1 triệu đồng/chậu. Các chủ hàng cho biết, càng những chậu hoa khủng càng đắt khách dù giá thuộc diện đắt đỏ.

Chị Đào Thanh Lâm ở Ngụy Như Kon Tum (Thanh Xuân, Hà Nội), thừa nhận, chị hỏi vài cửa hàng hoa để mua cúc họa mi kép nhưng không có, hoặc chỉ bán chậu nhỏ. Thế nên, để mua được hai chậu cúc họa mi khủng, chị xuống tận nhà vườn tìm mua.

“Hai chậu tôi mua đường kính tán trên 1,5m, giá 1 triệu đồng/chậu. Cũng may còn mua được vì loại chậu khủng này nhà vườn chỉ còn mấy chậu nữa là hết”, chị nói.

Chị Lâm chia sẻ, năm ngoái chị mua cúc chi vàng về treo trước hiên nhà, hoa nở vàng rực, chơi gần 2 tháng bông mới tàn. Năm nay, thấy có cúc họa mi kép bán theo chậu, chị lại cực kỳ thích loại hoa này nên tìm mua bằng được.

Thật ra, nghe họa mi kép giá tiền triệu có vẻ đắt đỏ, nhưng chị Lâm tính ra lại rất kinh tế. Hoa này chơi cây trồng trong chậu rất lâu tàn, trong khi họa mi cánh đơn để có một bình đẹp cũng phải mua 2 bó khoảng 150.000 đồng, chơi chỉ vài ngày là tàn.

Thay vì trồng cắt cành như cúc họa mi đơn, họa mi kép được trồng vào chậu
Chậu cúc họa mi kép có tán càng to giá càng đắt đỏ
Trung bình, mỗi chậu cúc họa mi kép có giá từ 500.000 - 700.000 đồng, thậm chí có chậu lên tới 1 triệu đồng

 

Tác giả bài viết: Như Băng

Nguồn tin: vietnamnet

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây