Hotline: 0935 921 923

Sử dụng Hexalazole 300SC sạch bon đạo ôn

Thứ tư - 24/02/2021 19:00
Bệnh đạo ôn là một loại bệnh gây hại phổ biến trên cây lúa. Bệnh đạo ôn tấn công cây lúa ở hầu hết các giai đoạn sinh trưởng và phát triển từ lúc cây đẻ nhánh đến lúa trổ đều, vô gạo. Vị trí tấn công cây lúa thường ở lá, cổ bông và nhánh gié. Nếu không phòng trừ kịp thời, cây lúa thiệt hại rất nặng, có thể thiệt hại hoàn toàn.
 
Bệnh đạo ôn lúa

 
Để lúa ít bệnh, đặc biệt là bệnh đạo ôn thì nên sạ thưa và kết hợp bón phân cân đối, phòng trừ sâu, bệnh hại đúng thời điểm, đủ liều lượng.

Vì bệnh đạo ôn là bệnh thiệt hại năng suất rất lớn. Đầu tiên sạ thưa thì sẽ né được nhiều bệnh, hạn chế phải dùng nhiều phân bón, thuốc BVTV,... Kế đến, bón ít phân đạm, sử dụng hợp lý phân kali để cây lúa cứng cáp. Lá lúa thẳng, không quằng thì tránh bị sương đọng, sẽ hạn chế được điều kiện để mầm bệnh phát triển.
 
IMG 5936

Khi lúa đẻ nhánh thì bắt đầu phun sản phẩm HEXALAZOLE 300SC với liều lượng (50 – 70ml/ 25l nước). Theo thói quen của nông dân thì một vụ sẽ phun 03 cử.
- Thứ nhất: giai đoạn đẻ nhánh sau sạ phun lúa một cữ để phòng trừ đạo ôn lá.
- Thứ hai: giai đoạn lúa làm đòng phải xịt một lần nữa để phòng trừ đạo ôn cổ bông và bảo vệ lá đòng bóng, đẹp.
- Thứ ba: giai đoạn lúa trổ lẹt xẹt, kết hợp xịt thêm HEXALAZOLE 300SC để phòng trừ đạo ôn cổ bông và lem lép hạt.
Hexalazole 300SC sạch bon đạo ôn
 
Nông dân Nguyễn Văn Quới đang xịt thuốc

 Đối với lem lép hạt đến giai đoạn trổ lẹt xẹt, tạo gạo rồi thì bà con phun thêm UPPER 400SC sản phẩm này kết hợp giữa AzoxystrobinDifenoconazole có công dụng đặc trị lem lép hạt, hạt lúa sáng mẩy, bông lúa hạt chắc nhiều. Bên cạnh đó, còn giúp cho lá đòng xanh kéo dài, cây lúa quang hợp, tạo tinh bột tốt hơn.

Xem kết quả trình diễn tại đây:


 

 

Tác giả bài viết: TRUC HUYNH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây