Hotline: 0935 921 923

Thấp thỏm chờ hội chợ hoa tết Canh Tý 2020

Thứ tư - 25/12/2019 08:15
Hiện các nhà vườn trồng hoa đang tất bật chăm bón, thúc nụ để hoa trổ đúng dịp Tết Nguyên đán. Nhưng diễn biến thất thường của thời tiết, biến động giá khiến người dân “đứng ngồi không yên”
Chỉ còn ít tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, vụ làm ăn lớn nhất năm của người dân phường Cẩm Châu (nơi trồng hoa nổi tiếng tại Hội An), nhưng tình hình thời tiết khá thất thường và những biến động giá cả khiến người dân bồn chồn, “đứng ngồi không yên”.
Dự kiến nông dân phường Cẩm Châu ( Hội An) cung ứng ra thị trường Tết 1.500 chậu cúc các loại, 500 chậu vạn thọ. Ông Đinh Văn Danh (tổ 4, khối An Mỹ, phường Cẩm Châu, Hội An) chia sẻ, năm nay thời tiết thuận lợi do không có bão hay lụt lội, nhưng vấn đề giống cây trồng lại gây trở ngại cho nông dân. Giống cúc pha lê nhập từ Đà Lạt về khiến vườn hư hại 30%, ông Danh phải trồng “hai nước” rồi chăm bón cẩn thận mới giữ được cây sinh trưởng tốt.
Theo ông Danh, từ nay cho đến Tết nhà vườn không nói trước được, mấy đợt này thời tiết diễn biến thất thường nên nông dân phải thường xuyên túc trực tại vườn. Mấy ngày nay đang mưa lạnh, rồi trời bùng nắng khiến lá cây rũ xuống nên nông dân phải tưới nước bổ sung cho cây ngay.
25 12 2019
 

Tại xã Điện Hòa (thị xã Điện Bàn), với 11ha đất trồng hoa và hơn 10.000 chậu cúc cảnh, đây cũng là một nơi trồng hoa lớn tại Quảng Nam. Gia đình ông Nguyễn Văn Sáu (thôn Hà Đông, xã Điện Hòa) dự kiến cung ứng khoảng 1.500 chậu cúc các loại phục vụ thị trường Tết 2020. “Mỗi năm nếu suôn sẻ thì thu nhập cho về khoảng hơn 200 triệu. Năm nay thời tiết khá thuận lợi, nhưng càng gần Tết diễn biến mưa nắng khá thất thường nên nông dân cũng thắc thỏm không yên. Khi nào thương lái về đưa đi, tiền vào tay thì khi đó mới hết lo được”, ông Sáu chia sẻ.

hoa tết

Có thể thấy, Tết nguyên đán là phi vụ lớn nhất trong năm của những hộ nông dân trồng hoa khắp cả nước. Bên cạnh việc tươi tiêu, chăm sóc, chống rét kỹ lưỡng cho cây trồng để đơm hoa đúng dịp Tết, người nông dân cũng có thể cân nhắc những sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật phù hợp, an toàn để có mùa vụ bội thu, Tết an lành sung túc.

Tác giả bài viết: TRANG NHƯ

Nguồn tin: Báo Dân trí

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây