Hotline: 0935 921 923

Thu nhập trên 1 tỉ đồng mỗi năm với bưởi da xanh Tây Ninh

Thứ ba - 24/12/2019 10:40
Toàn tỉnh có khoảng trên 920 ha bưởi da xanh, trong đó có khoảng 700 ha đang cho thu hoạch. ( số liệu Báo Tây Ninh 2018)
bưởi da xanh
bưởi da xanh

     Gia đình ông Lâm Hữu Cuộc và bà Ðàm Thị Thanh Thuý (ấp Trường An, xã Trường Tây, huyện Hoà Thành) lập vườn bưởi da xanh đã được 6 năm, diện tích 1,8 ha. Vườn bưởi này mỗi năm đem lại thu nhập rất lớn cho gia đình ông Cuộc (trên 1 tỷ đồng). So với những hộ trồng bưởi khác, thu nhập từ vườn bưởi của gia đình ông Cuộc cao hơn rất nhiều.
Ðể đạt được điều này, bí quyết chính là nằm ở khâu canh tác. Cụ thể, hơn một năm nay, gia đình ông Cuộc đã áp dụng phương pháp hữu cơ sinh học trong sản xuất, nhờ vậy mà năng suất và chất lượng trái đều cao hơn so với trước đây.

     Chia sẻ về việc áp dụng phương pháp hữu cơ trong canh tác tại vườn bưởi của gia đình, bà Ðàm Thị Thanh Thuý cho biết, phân bón được sử dụng cho vườn bưởi là phân hữu cơ.
Người nông dân có thể chủ động sử dụng những nguyên liệu tự có để làm phân hữu cơ từ phân động vật, cành cây, lá khô, than bùn,... Tuy nhiên, với diện tích trồng càng rộng, đòi hỏi số lượng phân hữu cơ cần dùng cũng phải đủ lớn để đáp ứng đồng đều. Theo đó, các hộ nông dân có thể tiết kiệm thời gian và chi phí, mà vẫn đảm bảo chất lượng phân bón cho cây trồng thông qua những sản phẩm phân bón hữu cơ đạt tiêu chuẩn trên thị trường hiện nay như: Tri-Mix, Sunny, Hi-Tech Organic Gold, Sơn Ca, Con Ong Vàng,..

 
     Thực hiện Ðề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp, cây bưởi da xanh là một trong những loại cây trồng đang được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh khuyến khích nông dân trồng. Với việc áp dụng phương pháp hữu cơ sinh học trong canh tác, người trồng sẽ tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, tạo cơ hội tiêu thụ sản phẩm dễ dàng, đặc biệt là hướng tới xuất khẩu ra các thị trường lớn trên thế giới.

bưởi da xanh sạch         bưởi da xanh

Tác giả bài viết: TRANG NHƯ

Nguồn tin: Báo Tây Ninh

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây